Thanh nhiệt cơ thể tức thì với 8 thức quả thơm ngon

Thời tiết oi nóng là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn có thể bị nóng trong, bốc hỏa, mất nước và thậm chí là mệt mỏi và khó chịu. Nhiều người không biết nên làm gì để cải thiện tình trạng cơ thể trở nên tốt hơn. Một trong những phương pháp hỗ trợ tự nhiên được nhiều người ưu tiên lựa chọn chính là sử dụng các thực phẩm trái cây để hỗ trợ thanh nhiệt, làm giải độc và cân bằng cơ thể được tốt hơn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng vì có thể thanh nhiệt cơ thể tức thì với 8 thức quả thơm ngon dưới đây.

Tham khảo thêm:

Mùa hè đến cùng với thời tiết oi bức và nhiệt độ tăng cao khiến cho con người dễ dàng cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, những người phải thường xuyên làm việc, sinh hoạt trong môi trường có nhiệt độ cao sẽ càng dễ bị nóng trong cũng như bị bốc hỏa, gây đổ nhiều mồ hôi. Cải thiện tình trạng này bằng cách sử dụng các thực phẩm trái cây sẽ rất hiệu quả, đồng thời mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt là làm mát cơ thể. Ngại gì trời nóng khi có thể thanh nhiệt cơ thể tức thì với 8 thức quả thơm ngon dưới đây.

thanh nhiệt cơ thể tức thì với 8 thức quả thơm ngon

Củ mã thầy giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả

  1. Củ mã thầy

Theo Đông Y đánh giá, mã thầy chính là một trong những thức quả rất mát, có tính ngọt và lạnh, được đánh giá là ăn rất tốt với mục đích để giải hỏa cũng như giảm nhiệt vào thời tiết nắng nóng. Mã thầy còn được biết đến và sử dụng như một loại rau để có thể chế biến thành các món ăn trong các bữa ăn hàng ngày hoặc có thể ăn trực tiếp như một loại trái cây.

Mã thầy chính là thức quả thơm ngon với tác dụng đặc biệt trong việc làm hạ hỏa, làm sạch phổi và dạ dày, đồng thời còn giúp thanh nhiệt rất tốt, kể cả bị nhiệt phổi hay nhiệt dạ dày. Thậm chí với những người mà bị nóng trong quá mức dẫn đến mắt đỏ cũng có thể gây ra khó chịu, hay bệnh trĩ do nóng trong dạ dày, hoặc đi ngoài có máu trong phân,…khi ăn củ mã thầy sẽ cho tác dụng rất hiệu quả giúp làm giảm nhẹ tình trạng bệnh.

  1. Mía

Mía là một trong những loại cây được trồng phổ biến với giá cả rất phải chăng. Mía được biết đến với tác dụng rất đặc biệt trong việc giúp làm hạ hỏa cũng như giải nhiệt cơ thể rất tốt. Mía có tác dụng đặc biệt trong việc giúp thanh nhiệt và làm giảm những rắc rối có thể xảy ra do nhiệt. Khi hạ khí và nhuận khô sẽ giúp cho các bộ phận trong cơ thể được bổ sung và cung cáp độ ẩm nên rất hiệu quả đối với những người có triệu chứng bốc hỏa.

Mía cũng được xem là một trong những đồ uống không thể bỏ qua của những người thường xuyên bị nóng trong. Những người nào bị sốt hay khó chịu, khát nước, ho, khô phổi hay cơ thể háo khô thì có thể ăn mía vào để cơ thể nhanh chóng loại bỏ được các triệu chứng này một cách hiệu quả.

  1. Thanh long

Theo như Đông Y cho biết, thanh long chính là một trong những loại trái cây có tính mát lạnh, vị ngọt và mang đến cảm giác ngon ngọt ngay sau khi vừa ăn vào. Vì vậy mà thanh long rất thích hợp cho những người bị nóng trong, cơ thể sinh nhiệt cao do thời tiết. Hơn nữa, thanh long cũng có tác dụng hỗ trợ giảm nhiệt, trừ hỏa hiệu quả, vừa làm sạch nhiệt mà còn làm ấm phổi và có thể thanh lọc ruột tốt hơn.

  1. Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả có chứa nhiều nước nên rất phù hợp để ăn khi thời tiết nắng nóng. Hơn nữa, theo như quan niệm của Đông Y cho biết, dưa hấu là loại quả có thể sinh tân hay được hiểu là tạo nước bọt và dịch trong cơ thể để giúp giải khát và hạ hỏa được tốt hơn. Ăn dưa hấu cs thể nhanh chóng giúp hạ nhiệt và giảm cảm giác bị háo nước. Đặc biệt, dưa hấu giàu muối kali sẽ giúp cơ thể bù lượng kali bị mất khi đổ mồ hôi quá nhiều ( có thể dẫn đến thiếu hụt kali).

thanh nhiệt cơ thể tức thì với 8 thức quả thơm ngon

Dưa hấu có vị mát và giúp giải khát tuyệt vời

  1. Bưởi

Bưởi được biết đến là một trong những loại trái cây có tác dụng làm hạ hỏa rất tốt và được xếp vào vị trí lựa chọn đầu tiên trong việc giúp cho cơ thể giải nhiệt. Theo Đông Y, bưởi có tính lạnh và mát, với hương vị vô cùng thơm ngon và mang đến khẩu vị đặc trưng thường được sử dụng để giải nhiệt và hạ hỏa rất tốt, đồng thời giúp loại bỏ tình trạng khô háo ở trong cơ thể. Với những người có triệu chứng nóng trong, thường xuyên bốc hỏa có thể ăn bưởu để giải nhiệt nhanh hơn và tốt hơn.

  1. Dâu tây

Dâu tây cũng là một trong những gợi ý rất tốt cho bạn trong việc lựa chọn thực phẩm trái cây để giải nhiệt. Ăn dâu tây có tác dụng hạ hỏa nhanh, đồng thời loại bỏ được nóng cũng như giúp cơ thể giải nhiệt tốt hơn, đồng thời hạn chế tình trạng mệt mỏi do nóng trong cũng như giảm phiền cho cơ thể. Hơn nữa, ăn dâu tây cũng rất tốt trong việc loại bỏ nóng trong gan và tim, từ đó có thể hỗ trợ làm giảm đau họng bởi nóng hay ho do nhiệt phổi và các triệu chứng khác.

  1. Cà chua

Cà chua hỗ trợ và có tác dụng rất tốt trong việc giải khát, giải nhiệt và giải độc cơ thể, đồng thời làm dịu gan và hỗ trợ hạ hỏa. Cà chua được sử dụng vừa như một loại trái cây ăn trực tiếp vừa được sử dụng làm thực phẩm để chế biến thành các món ăn hàng ngày như rau quả. Thường xuyên ăn cà chua sẽ giúp cơ thể cải thiện tốt các triệu chứng của bệnh nóng trong, nhất là nóng trong gan. Vì vậy mà một lời khuyên dành cho những người mong muốn có được trái tim khỏe mạnh thì nên chọn ăn cà chua thường xuyê vì hầu hết những loại quả màu đỏ thường rất tốt cho tim mạch.

Lê là một trong những loại quả có tác dụng hạ hỏa rất nhanh, nhất là những người bị bốc hỏa, nóng trong ở mức độ cao. Đông Y cho biết lê có tính ngọt và mát có tác dụng hiệu quả để giải khát, giúp làm sạch cổ họng, giảm hỏa, giữ ẩm và nuôi dưỡng phổi. Đặc biệt đối với những người đỏ da do nóng trong phổi, đau họng và ho do nóng thì ăn kê cũng góp phần cải thiện chức năng của các cơ quan hô hấp, điều hòa lại thân nhiệt và cho bạn cảm thấy mát mẻ và dễ chịu hơn.

Trên đây là 8 thức quả giúp bạn thanh nhiệt cơ thể một cách hiệu quả . Ngoài ra, để cải thiện tình trạng nóng trong, bốc hảo của cơ thể khi trong những ngày hè oi bức, nắng nóng, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm từ thảo dược quý là nhân sâm, hồng sâm để hỗ trợ tăng cường sức khỏe được hơn, và cải thiện tình trạng thân nhiệt cao tốt hơn. Bạn có thể xem thêm các thông tin về sản phẩm tại đây: https://congtyhongsam.com/chi-tiet-tin/hong-sam-khac-nhan-sam-nhu-the-nao/

Nguồn bài viết: quabieuviet.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *