Nguyên nhân không ngờ khiến ho dai dẳng mãi không chấm dứt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cơn ho của bạn mãi không chấm dứt và cứ tiếp tục đeo bám dai dẳng như: cảm cúm, dị ứng,… Nhưng cũng có rất nhiều nguyên nhân không ngờ đến khiên ho dai dẳng mãi không dứt mà bạn chưa biết. Để lâu ngày sẽ khiến bệnh càng trở nên nặng hơn và cơn ho có thể chuyển thành mãn. Vậy nguyên nhân khiến cơn ho của bạn không dứt điểm được và kéo dài là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

ho dai dẳng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cơn ho của bạn mãi không chấm dứt

  1. Bệnh trào ngược dạ dày

Bản chất của nó là do axit trong dạ dày trào ngược khiến các chất dịch pepsin, HCl, dịch mật… bị trào ngược lên thực quản, gây nên các tổn thương tại thực quản, hầu, họng. Ngoài ho còn xuất hiện các biểu hiện khác như: ợ nóng, nấc cụt, thở khò khè, khó thở, đau họng, thay đổi giọng nói, khàn tiếng. Các giọt axit có trong dạ dày trào ngược lên nằm rải rác nơi cổ họng và khí quản gây ra tình trạng ho dai dẳng, không dứt.

  1. Bệnh hen suyễn
ho dai dẳng

Bệnh hen suyễn là một trong những lí do khiến ho dai dẳng mãi không dứt.

Nếu bạn là một người đang mắc bệnh hẽn suyễn hoặc đang có triệu chứng mắc bệnh này thì đó chính là đáp án lí giải cho hiện tượng ho dai dẳng của bạn. Bởi đường thở của bạn bị viêm và sưng phù lên, thường bị co thắt khi gặp kích ứng và hậu quả là triệu chứng như ho, nặng ngực, khò khè và khó thở. Đây được coi là một bệnh mãn tính nên điều trị cũng cần có thời gian và sự kiên trì. Tin buồn là hiện này y tế chưa có một loại thuốc nào đặc trị dứt điểm loại bệnh này.

  1. Do dùng thuốc huyết áp

Việc dùng thuốc huyết áp trong thời gian dài cũng có thể khiến bạn gặp tình trạng ho dai dẳng. Hiện tượng này không xuất hiện ngay lập tức lúc mới sử dụng thuốc mà có thể một thời gian lâu sau mới xuất hiện. Nếu bạn đang dùng thuốc huyết áp mà gặp tình trạng này thì hãy đến gặp bác sĩ để có giải phát tốt nhất đảm bảo sức khỏe của bạn nhé.

  1. Bệnh viêm phổi

Nguyên nhân của bệnh viêm phổi Là do viễm trùng đường hô hấp. Đối tượng dễ mắc phải bệnh viêm phổi là: trẻ em, người già, người có hệ miễn dịch yếu.

Biểu hiên: Ho nhiều, khó thở, đau tức ngực,đau đầu,…

Khi thấy bản thân có các biểu hiện trên thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ và kiểm tra để chắc chắn về sức khỏe của mình bạn nhé.

  1. Lạm dụng thuốc xịt mũi
ho dai dẳng

Lạm dụng thuốc xịt mũi gây nghẹt mũi và ho nhiều hơn.

Thuốc xịt mũi có tác dụng thông mũi nhưng nếu bạn lạm dụng, sử dùng thuốc xịt mũi một thời gian dài sẽ gây ra hậu quả là nghẹt mũi và ho nhiều hơn. Vậy nên khi sử dụng cần lưu ý bạn nhé.

  1. Bệnh ho mãn tính

Các biểu hiện của bệnh ho mãn tính là: Thường xuyên chảy nước mũi, dịch chảy trong cổ họng nhiều, đau rát cổ họng, ợ nóng và chua miệng, ho ra máu,…

Nếu bạn có các biểu hiện này thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp cho sức khỏe của mình nhé.

Những nguyên nhân không ngờ trên đã giúp bạn lí giải vì sao cơn ho của mình lại kéo dài dai dẳng không dứt. Để tránh rơi vào tình trạng này thì bạn nên chú ý mặc ấm vào mùa đông, những ngày thay đổi thời tiết để giữ ấm cho cơ thể khỏi bị cảm lạnh. Ngoài ra bạn có thể nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể bằng cách bổ xung một số thực phẩm chức năng bồi bổ. Chi tiết tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguồn: quabieuviet.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *