Mách bạn cho quà Tết cho bố mẹ chồng hài lòng, vừa ý

Mỗi dịp Tết đến là lại một lần nữa câu hỏi:”Nên chọn những loại quà nào để đi biếu bố mẹ chồng đây?” lại được đè cập tới và thực sự lại đi vào bế tắc, không có câu trả lời. Nhưng với bài viết “Mách bạn cho quà Tết cho bố mẹ chồng hài lòng, vừa ý” thì thật là đơn giản và dễ dàng. Còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu và tham khảo.

Dịp Tết nguyên đán đang đến gần, mỗi chúng ta đã bắt đầu tìm hiểu về những món quà để chuẩn bị làm quà Tết thiết thực và đầy ý nghĩa dành tặng bố mẹ hay những người thân trong gia đình. Đối với những người phụ nữ đã lập gia đình thì đây lại là dịp tri ân không thể bỏ qua. Tuy vậy, câu hỏi được đặt ra lúc này là nên chọn những loại quà nào để đi biếu bố mẹ chồng đây? Thật là khó khăn đúng không? Nhưng với bài viết “Mách bạn cho quà Tết cho bố mẹ chồng hài lòng, vừa ý” thì thật là đơn giản và dễ dàng. Còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu và tham khảo.

Quà biếu về mặt hình thức
Nếu bạn muốn mua tặng bố mẹ chồng những món quà về mặt hình thức thì có thể lựa chọn một số món quà như vải may áo dài cho mẹ, cavat cho bố chồng hay đơn giản là khăn choàng, áo len. Hay đơn giản là một túi sưởi ấm cho bố mẹ chồng nếu ở ngoài miền Bắc và giỏ xách tay cho mẹ chồng trong miền Nam để đi lễ chùa đầu năm.

Xem thêm:

Quà biếu về mặt tinh thần
Nếu có điều kiện thì bạn hãy suy nghĩ đến việc tặng bố mẹ chồng một chuyến du lịch nghỉ dưỡng để thay đổi không khí. Dù vậy nhưng bạn cũng chỉ cần một cành đào, một chậu mai, 1 bó hoa hoặc tự tay làm mứt, cắm hoa hay trang trí hoa quả cho bàn thờ gia tiên cũng sẽ khiến bố mẹ chồng xúc động và yêu quý về sự chân thành, khéo tay và biết chăm chút tới gia đình của bạn đấy.

Không nên biếu bố mẹ chồng các món quà đắt tiền

Không phải là tặng những món quà xa xỉ, đắt tiền thì bố mẹ chồng sẽ vui và cảm động, có khi nó lại phản tác dụng nếu bố mẹ chồng bạn là người tiết kiệm hoặc cho rằng bạn là người hoang phí, không khéo trong việc quản lý, chi tiêu tiền. Bạn không nên tặng những hộp quà nhập ngoại có giá trị ngất ngưởng, hay đồ trang sức, dây chuyền đắt tiền.

Quà tặng nấm linh chi

Chọn món quà sức khỏe

Những món quà cho sức khỏe đến từ tự nhiên là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho các nàng dâu thảo khi muốn tặng quà cho bố mẹ chồng, bởi qua món quà sẽ thể hiện được sự tinh tế của người phụ nữ khi biết quan tâm tới sức khỏe bố mẹ và gia đình nhà chồng, đặc biệt là trong dịp Tết. Món quà này đặc biệt bởi thói quen ngày Tết của chúng ta luôn là chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc, nhưng lại tặng nhau những món quà không tốt cho sức khỏe. Những buổi tiệc với bia rượu hay đồ ăn dầu mỡ, thừa dinh dưỡng, thiếu dinh dưỡng liên tục trong những ngày Tết cũng vì tâm lý cả năm mới gặp lại. Điều này khiến ngày Tết chúng ta thường có cảm giác mệt mỏi do nóng trong người, bởi tác động của bia rượu hoặc thức ăn cay nóng, chiên xào. Thì việc lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng như: Yến sào, đông trùng hạ thảo, trà thanh nhiệt Dr Thanh,… để thể hiện sự khéo léo của một nàng mà còn giúp bạn nhận được nhiều tình cảm hơn của bố mẹ chồng tương lai, bởi món quà sức khỏe mà bạn biếu tặng xuất phát từ tấm lòng chân thành và kính trọng nhất.

Quà Tết cho bố mẹ chồng bằng hành động Sau khi đã sắm những món quà nói trên, bạn có thể nghĩ đến việc làm ý nghĩa khác nhưng vẫn đảm bảo bố mẹ chồng sẽ vô cùng bằng lòng với điều đó. Ví dụ như dẫn bố mẹ đi mua đồ Tết, đi lễ Tết họ hàng, dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ, hay đổi tiền lẻ để bố mẹ chồng đi chùa, tiền mới để mừng tuổi con cháu lúc Tết đến… Những hành động nhỏ nhưng cũng thể hiện sự tận tâm đối với mọi việc trong nhà của nàng dâu đấy.

Nguồn bài viết: quabieuviet.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *