Hợp chất kháng khuẩn tự nhiên từ hồng sâm Hàn Quốc

Ginsenoside là hoạt chất quyết định giá trị dược tính của dược thảo nhân sâm đồng thời là hợp chất kháng khuẩn tự nhiên từ hồng sâm Hàn Quốc, giúp tăng cường sức đề kháng và hạn chế tình trạng kháng kháng sinh.

1. Cơ chế kháng khuẩn của Ginsenoside trong hồng sâm Hàn Quốc

Nhân sâm là một loại thảo dược truyền thống nổi tiếng trong Y học phương Đông, có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn đồng thời điều hòa hệ miễn dịch, phòng chống bệnh ung thư và một số bệnh tự miễn khác.

hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm Hàn Quốc tăng cường sức đề kháng, kháng khuẩn và phòng bệnh hiệu quả

Vì sao thay vì sử dụng các thuốc kháng sinh để phòng và điều trị các bệnh lý do nhiễm khuẩn, các nhà khoa học lại nghiên cứu và thực nghiệm nhân sâm để thay thế?

Đó là bởi thực trạng xuất hiện nhiều loại vi khuẩn có khả năng kháng kháng sinh khiến bệnh khó điều trị, chi phí tốn kém và làm tăng tỷ lệ tử vong của người bệnh. Ngay cả các loại thuốc kháng sinh mới được phát triển, tình trạng kháng kháng sinh cũng sẽ không hoàn toàn mất đi thay vào đó đây vẫn sẽ là mối đe dọa lớn đối với tương lai của Y học. Chính vì vậy những nghiên cứu khoa học mới đây đã nghiêng về việc tìm tới tác dụng dược lý từ những sản phẩm tự nhiên trong đó có nhân sâm, mật ong, nghệ, gừng được coi là những chiến lược điều trị tiềm năng hạn chế các tác hại của các loại vi sinh vật gây bệnh.

Thành phần chính của hồng sâm Hàn Quốc là ginsenoside, đây là hợp chất quyết định giá trị dược tính của loại dược thảo này. Ginsenoside là một loại Saponin thực vật được tìm thấy trong nhiều loại thảo dược, tuy nhiên Saponin có trong nhân sâm lại đặc biệt hơn nhiều, chúng được chia thành Dammarane hoặc Oleanane tùy vào cấu trúc phân tử của hoạt chất. Trong nhân sâm trắng (nhân sâm tươi) có chứa khoảng từ 13-22 loại Ginsenoside tùy vào giống sâm, tuy nhiên khi nhân sâm trắng được chế biến thành hồng sâm, nó có thể chứa tới 32 loại Ginsenoside và trong đó phân lập ra những loại Saponin Ginsenoside độc đáo, không độc hại có khả năng kháng khuẩn, chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh.

Xem thêm:

Cụ thể như:

– Polysaccharide có trong rễ nhân sâm và chiết xuất nhân sâm lên men (có trong hồng sâm) ức chế sự ngưng kết trong tế bào

– Hồng sâm có khả năng bảo vệ tế bào của cơ thể, chống lại tác dụng tiền viêm AGS

– Polyacetylen và protopanaxatriol, các hợp chất phân lập từ hồng sâm Hàn Quốc ức chế sự tăng trưởng của tế bào vi khuẩn

– Tinh chất hồng sâm nguyên chất có khả năng kháng khuẩn thông qua cơ thể làm hỏng màng tế bào của chúng.

2. Các loại vi khuẩn mà việc sử dụng hồng sâm có thể ngăn chặn được hiệu quả

– Vi khuẩn Helicobacter pylori (H.Pylori)

hồng sâm Hàn Quốc

Thành phần dược chất của hồng sâm là hoạt chất kháng khuẩn tự nhiên

Đây là vi khuẩn ám ảnh những người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, nó có khả năng lây nhiễm cực cao, khoảng 50% dân số thế giới mắc phải loại vi khuẩn này, và hầu hết các trường hợp đều không có triệu chứng. Loại vi khuẩn này sẽ kết dính và xâm nhập vào tế bào lành lặn gây nhiễm trùng. Chiết xuất nhân sâm có khả năng ức ché sự kết dính tế bào, ngăn chặn quá trình nhiễm loại vi khuẩn này, làm giảm hoạt động tiền viêm trong tế bào niêm mạc dạ dày.

– Nhiễm khuẩn porphyromonas

Đây là loại vi khuẩn gây bệnh nha chu, đường tiêu hóa, đường hô hấp và đại tràng, thành phần Polysaccharide có trong rễ của nhân sâm đã tác động ức chế sự kết dính nhằm xâm nhập tế bào niêm mạc lợi của vi khuẩn porphyromonas.

Tham khảo thêm cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc để cải thiện toàn diện thể chất của cơ thể tại đây: https://nhansamnhunghuou.com/cach-su-dung-hong-sam/

3. Mua hồng sâm Hàn Quốc ở đâu đảm bảo chất lượng?

hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm Hàn Quốc đang được phân phối chính hãng bởi công ty Tâm Việt, đảm bảo về chất lượng và xuất xứ

Trên thị trường các sản phẩm hồng sâm rất đa dạng với nhiều nhãn hàng và nhiều dòng sản phẩm khác nhau, từ hồng sâm khô nguyên củ tới cao hồng sâm, nước hồng sâm đều có, tuy nhiên để mua được sản phẩm sâm chất lượng, chính hãng đảm bảo hàm lượng đồng thời an toàn cho sức khỏe, người dùng nên chọn những đơn vị phân phối uy tín.

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dòng sản phẩm nhân sâm, hồng sâm chính hãng của Hàn Quốc đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và xuất xứ của sản phảm, giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng.

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: quabieuviet.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *