Cách chống rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là một trong những vẫn đề đau đầu của rất nhiều bạn. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến viêm đại tràng mãn tính. Bên cạnh đó các triệu chứng như: chướng bụng, đầy hơi, biếng ăn, sốt về chiều,… Vậy làm cách nào để chống rối loạn tiêu hóa một cách đơn giản và dễ dàng. Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

  1. Ăn nhiều rau củ quả
chống rối loạn tiêu hóa

Trong trái rau củ quả có rất nhiều vitamin, chất xơ, chất khoáng,… có lợi cho đường ruột.

 

Trong trái rau củ quả có rất nhiều vitamin, chất xơ, chất khoáng,… có lợi cho đường ruột, ổn định tiêu hóa, giúp quá trình trao đổi chất và hấp thụ dinh dưỡng diễn ra dễ dàng hơn. Một lưu ý nhỏ là đối với rau củ quá chín vì sẽ làm mất hết dưỡng chất của nó. Còn đối với hoa quả thì ngoài việc ăn bạn có thể ép lấy nước uống cũng mang lại hiệu quả vô cùng tốt.

  1. Ăn nhiều sữa chua hoặc sữa chua uống
chống rối loạn tiêu hóa

Các lợi khuẩn có trong sữa chua cóc tác dụng chống lại các vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Các lợi khuẩn có trong sữa chua cóc tác dụng chống lại các vi khuẩn có hại trong đường ruột, tạo lớp màng chắn bảo vệ cho đường ruột và giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.

  1. Uống nước dừa
chống rối loạn tiêu hóa

Nước dừa có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tiêu hóa.

Nước dừa có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tiêu hóa. Thường xuyên uống nước dừa sẽ giúp cho hệ triêu hóa hoạt động hiệu quả,  chống lại các tác nhân gây rồi loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, uống nước dừa nhiều còn có công dụng làm đẹp da và giữ dáng.

  1. Ăn gừng

Gừng có tác dụng giúp kiểm soát nồng độ axit và kích thích tiêu hóa. Ngoài ra ăn gừng cũng có tác dụng làm sạch ruột, chống rối loạn tiêu hóa. Nhưng bạn nên lưu ý sử dụng gừng ở mức độ vừa phải là từ 1-2 lát gừng/ngày. Nếu không sẽ khiến phản tác dụng.

XEM THÊM:

5 loại đồ uống có hại cho sức khỏe của trẻ em các mẹ nên lưu ý

top 6 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe cánh mày râu

  1. Ăn các loại ngũ cốc

Các chất xơ, tinh bột và các chất khác có trong các loại ngũ cốc rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, chống rối loạn tiêu hóa.

  1. Uống nhiều nước lọc
chống rối loạn tiêu hóa

Nước có công dụng giúp thải độc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa.

Cơ thể của chúng ta 70% là nước vì vậy nước có vai trò vô cùng quan trọng với các hoạt động của cơ thể trong đó có hệ tiêu hóa. Nước có công dụng giúp thải độc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa. Vì vây, hãy uống đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày.

Thói quen tốt giúp chống rối loạn tiêu hóa

  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao
  • Ăn, ngủ, nghỉ đúng giờ
  • Không sử dụng các chất kích thích, đồ uống chứa cồn
  • Không ăn quá gần giờ đi ngủ có thể gây khó tiêu, kéo dài cũng dẫn đến rối loạn tiêu hóa

Những cách mà chúng tôi nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục và điều trị chứng rối loạn tiêu hóa một cách hiệu quả. Ngoài ra, Bạn có thể bổ xung cho cơ thể một số thực phẩn chức năng, các loại đồ bổ như hồng sâm, linh chi, nhung hươu để nâng cao sức khỏe, hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng. Giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đó không còn tình trạng rối loạn tiêu hóa. Chi tiết liên hệ TẠI ĐÂY.

Nguồn: quabieuviet.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *