5 Điều bạn cần biết khi dùng sâm

Nhân sâm là thượng dược trong Đông Y, chứa đựng hàm lượng chất dinh dưỡng đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Dưới đây là 5 điều bạn cần biết khi dùng sâm để đạt hiệu quả cải thiện sức khỏe toàn diện.

1. Công dụng của nhân sâm là gì là điều bạn cần biết khi dùng sâm

Điều bạn cần biết khi dùng sâm là công dụng của nhân sâm, chỉ khi nắm rõ những thông tin này ta mới biết có nên lựa chọn nhân sâm để bồi bổ sức khỏe hay không.

điều bạn cần biết khi dùng sâm

Nhân sâm đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Công dụng của nhân sâm đã được chứng minh bằng khoa học như:

– Phòng chống các bệnh lý tim mạch, tiểu đường, huyết áp.

– Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tuần hoàn máu, phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn thường gặp

– Tăng cường ham muốn trong quan hệ vợ chống, tăng cường cảm giác kích thích khi đạt cực khoái.

– Chống lại oxy hóa tế bào, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, chính vì nguyên nhân này, nhân sâm trở thành dược thảo kéo dài tuổi thọ được nhiều người tiêu dùng ưa cuộng.

Xem thêm:

2. Các loại nhân sâm trên thị trường

Ngoài những thông tin về công dụng, điều bạn cần biết khi dùng sâm bồi bổ cơ thể đó là các loại nhân sâm trên thị trường để có thể đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên được ưa chuộng nhất vẫn là các dòng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên 100% như nhân sâm, nhung hươu, linh chi. Riêng đối với sản phẩm nhân sâm, số lượng nhãn hàng cực kỳ đa dạng, xuất xứ chủ yếu từ Hàn Quốc.

Các loại sâm chính trên thị trường bao gồm:

– Nhân sâm tươi: Là sản phẩm nhân sâm chưa qua chế biến, nguyên củ tươi thường được dùng để chế biến thành các món ăn, chế biến thành sâm ngâm mật ong hoặc ngâm rượu.

chọn quà ý nghĩa tặng gia đình

Nhân sâm rất đa dạng về các dòng sản phẩm chế biến như cao sâm, nước sâm, sâm khô

– Nhân sâm chế biến: Dòng sản phẩm này là dòng sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi, có giá trị vượt trội và lành tính hơn nhân sâm tươi. Nhân sâm chế biến bao gồm hồng sâm và hắc sâm, trong đó nổi tiếng nhất là hồng sâm.

Tham khảo thêm cách sử dụng hồng sâm tại đây: https://nhansamnhunghuou.com/cach-su-dung-hong-sam/

– Cao nhân sâm: Là sản phẩm chiết xuất cô đặc từ nhân sâm chế biến, tiện dụng và dễ dàng khi sử dụng.

– Nước nhân sâm: Là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng dạng gói đóng sẵn, tiện dùng.

– Viên uống nhân sâm: Là tinh chất nhân sâm cô đặc dạng viên uống.

Ngoài ra còn có các sản phẩm có hàm lượng sâm nhỏ như kẹo sâm, trà sâm, cũng được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

3. Đối tượng không nên sử dụng sâm

Mặc dù nhân sâm rất bổ dưỡng tuy nhiên vẫn có một số trường hợp không thể sử dụng được nhân sâm đây là điều bạn cần biết khi dùng sâm bồi bổ sức khỏe để dùng sâm an toàn và đúng cách nhất. Trong một số trường hợp chúng ta không thể sử dụng nhân sâm tươi để bồi bổ cho cơ thể, thay vào đó nên dùng các loại sâm chế biến để đạt được hiệu quả tốt hơn, đồng thời hạn chế những tác dụng phụ khi sử dụng nhân sâm tươi.

Những trường hợp không nên sử dụng nhân sâm tươi:

– Những người thường xuyên bị trướng bụng, căng tức bụng, sôi bụng, phân nát không nên dùng nhân sâm tươi

– Người vừa mới phẫu thuật xong, người chuẩn bị phẫu thuật cũng không nên sử dụng

– Những người hay bị nôn mửa, trào ngược, huyết áp cao cũng không nên sử dụng bởi khi sử dụng nhân sâm có thể khiến huyết áp tăng đột ngột sau đó mới hạ, khiến người bệnh cao huyết áp có nguy cơ bị nhồi máu não, đột quỵ.

– Phụ nữ mang thai, đang cho con bú cũng không nên sử dụng nhân sâm bởi có thể gây co bóp tử cung không tốt cho sức khỏe.

4. Tương tác thuốc của nhân sâm

Nhân sâm không nên sử dụng với một số loại thuốc như thuốc chống đông máu, thuốc điều trị tiểu đường, thuốc chống trầm cảm, bởi nhân sâm có thể cộng hưởng dược hiệu với thuốc khiến người dung nạp quá liều thuốc, gây ngộ độc.

điều bạn cần biết khi dùng sâm

Nhân sâm tương tác với một số loại thuốc tây gây nguy hiểm cho người sử dụng

Đối với thuốc hạ huyết áp, việc sử dụng nhân sâm lại có thể làm triệt tiêu dược hiệu của thuốc, bởi nhân sâm làm tăng huyết áp.

5. Liều lượng sử dụng nhân sâm

Đối với các dòng sản phẩm nhân sâm chế biến, liều lượng và cách sử dụng chi tiết đều đã được ghi chú rõ trên bao bì sản phẩm, riêng dòng sâm tươi, liều lượng và cách sử dụng như thế nào còn tùy người tiêu dùng tìm hiểu. Đây là một trong số những điều bạn cần biết khi dùng sâm.

Đối với dòng sâm tươi, liều lượng dùng cho người lớn là từ 3-5g mỗi ngày đối với dòng sâm 4-5 năm tuổi. Dòng sâm 6 năm tuổi chỉ cần dùng từ 2-3g, đối với trẻ em dùng liều lượng bằng 1/3 người lớn, tuy nhiên nên cho bé dùng các dòng sâm chế biến đảm bảo an toàn và lành tính hơn.

Nguồn: quabieuviet.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *